Home / Mẹo công nghệ / Mẹo phân biệt iPhone Lock và quốc tế trong một nốt nhạc

Mẹo phân biệt iPhone Lock và quốc tế trong một nốt nhạc

Một trong những lý do khiến nhiều người quan tâm đến các phiên bản iPhone Lock và iPhone quốc tế chính là giá bán hết sức cạnh tranh. Vậy có cách nào để phân biệt iPhone Lock và quốc tế để nhận biết điểm khác biệt giữa 2 phiên bản? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết bổ ích này nhé!

Phiên bản iPhone Lock và iPhone quốc tế là gì?

iPhone Lock là gì: Là phiên bản được phân phối bởi các nhà mạng dành cho những người dùng kiểu hợp đồng giá tốt với điều kiện chỉ dùng SIM của nhà mạng đó. Nhờ vậy, giá sản phẩm sẽ rẻ hơn tới vài triệu trong khi cấu hình, kiểu dáng vẫn tương đương với bản quốc tế. Duy có hạn chế là phải dùng SIM ghép bà có thể gặp một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

iPhone Lock và quốc tế có cấu hình và kiểu dáng vẫn tương đương 
iPhone Lock và quốc tế có cấu hình và kiểu dáng vẫn tương đương

iPhone Quốc Tế là gì: Là những thiết bị iPhone có thể dùng được bất kỳ nhà mạng nào trên toàn cầu, với cách kích hoạt đơn giản, không bị lỗi vặt trong quá trình sử dụng nhưng giá bán sản phẩm lại cao hơn khá nhiều so với bản iPhone Lock

Hướng dẫn mẹo hay phân biệt iPhone Lock và quốc tế

Cách 1: Sử dụng SIM

Cách phân biệt iPhone Lock và quốc tế đơn giản nhất chính là dùng một thẻ SIM bất kỳ lắp vào iPhone. Nếu thiết bị của bạn hiện sóng và cho phép nghe gọi bình thường thì đó chắc chắn là phiên bản iPhone quốc tế. Ngược lại, nếu phải dùng SIM ghép thì mới sử dụng được thì 100% là iPhone bản Lock.

Dùng một thẻ SIM bất kỳ lắp vào iPhone để phân biệt iPhone Lock hay bản quốc tế 
Dùng một thẻ SIM bất kỳ lắp vào iPhone để phân biệt iPhone Lock hay bản quốc tế

Còn một cách khác cũng khá dễ đó chính là kiểm tra tại mục Cài đặt trên iPhone, chọn 

Cài đặt chung (General) >> Giới thiệu (About) >> Kiểu máy (Model). Tại đây bạn quan sát nếu thấy mã ZA hay ZP thì chắc chắn 100% là iPhone bản quốc tế, còn nếu thấy mã khác khả năng cao là bản Lock.

Cách 2: Phân biệt bằng mã IMEI

So với cách nhận biết iPhone Lock và quốc tế thì cách phân biệt bằng mã số IMEI có phần phức tạp hơn nhưng độ chính xác có thể lên tới 100% bởi thông tin được xác minh bởi chính Apple. Người dùng iPhone có thể phân biệt bằng IMEI – Mã nhận dạng quốc tế dành cho các thiết bị di động trên thế giới. 

Bên cạnh việc hỗ trợ phân biệt iPhone lock hay quốc tế, mã IMEI còn cung cấp nhiều thông tin khác liên quan đến thiết bị. Thao tác kiểm tra mã IMEI trên iPhone như sau: Mở phần Cài đặt (Setting) >> Cài đặt chung (General) >> Giới thiệu (About) >> IMEI. 

Người dùng iPhone có thể phân biệt bằng IMEI
Người dùng iPhone có thể phân biệt bằng IMEI

Khi có được mã số IMEI, người dùng tiếp tục thực hiện các bước kiểm tra sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple: https://getsupport.apple.com/

Bước 2: Chọn mục iPhone, rồi chọn tiếp Repairs & Physical Damage.

Bước 3: Chọn mục Cannot lock or unlock phone.

Bước 5: Tiếp tục chọn các mục Chat để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhân viên hỗ trợ từ Apple.

Bước 6: Người dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản: họ và tên, email để nhân viên Apple có thể liên hệ rồi chọn Continue để bắt đầu trò chuyện.

Bước 7: Nếu bạn chưa biết hỏi thế nào thì hãy sao chép câu hỏi này: Please let me know my iPhone with IMEI number (số IMEI trên iPhone của bạn) is locked or unlocked?” vào khung chat rồi nhấn Send để gửi. Sau đó nhân viên từ Apple sẽ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng và chính xác thông tin máy bạn đang sở hữu

Như vậy trên đây là gợi ý nhanh 2 mẹo hay giúp phân biệt iPhone Lock và quốc tế trong tích tắc. Mong rằng những hướng dẫn này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin cũng như chọn mua thiết bị phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của mình nhé.