Home / Đánh giá sản phẩm / Những điểm khác biệt đáng chú ý khi so sánh iPhone 6S Plus và iPhone 7

Những điểm khác biệt đáng chú ý khi so sánh iPhone 6S Plus và iPhone 7

Các phiên bản iPhone 6S Plus và iPhone 7 tuy không phải là những cái tên hot nhất hiện nay nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ bởi những ưu điểm không thể bỏ qua. Dưới đây sẽ là một vài sự so sánh iPhone 6S Plus và iPhone 7 dành cho những ai quan tâm và đang cân nhắc lựa chọn một trong 2 sản phẩm này. 

So sánh iPhone 6s Plus và iPhone 7

Nên mua iPhone 6s Plus hay iPhone 7. Những đánh giá, so sánh dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định nên mua iPhone 6s Plus hay iPhone 7.

1 Màn hình hiển thị sắc nét

Màn hình hiển thị sắc nét
So sánh với iPhone 7 thì màn hình iPhone 6S Plus rộng hơn

Tiêu chí đầu tiên được nhắc là so sánh màn hình iPhone 6S Plus và iPhone 7 chính là kích thước màn hình. So với iPhone 7 thì màn hình iPhone 6S Plus rộng hơn với 5.5 inch, trong khi iPhone 7 là 4.7 inch. Cả 2 cùng sử dụng tấm nền IPS cho chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét. Một điểm cộng cho iPhone 7 chính là gam màu rộng hơn, cho màu sắc chân thực. 

2 Độ phân giải chất lượng cao

Độ phân giải chất lượng cao
iPhone 6S Plus chuẩn phân giải hình ảnh 1920 x 1080 pixels Full HD

Mặc dù là phiên bản tiền nhiệm nhưng iPhone 6S Plus lại chiếm ưu thế về độ phân giải hình ảnh đạt 1920 x 1080 pixels, vượt trội hơn 1334 x 750 pixels, cùng chuẩn Full HD. Tuy vậy nếu chỉ quan sát bằng mắt thường cũng khó phát hiện sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh của 2 phiên bản và giảm bớt sức hút của cái tên iPhone 7. 

3 Camera chụp ảnh ấn tượng

Camera chụp ảnh ấn tượng
Camera iPhone 7 với những nâng cấp trải nghiệm chất lượng

So sánh thông số camera iPhone 6s Plus và iPhone 7. Có thể thấy được iPhone 7 có chất lượng nhỉnh hơn một chút. Cụ thể với bản iPhone 6S Plus với camera sau đạt chuẩn 12MP, khẩu độ f/2.2 kết hợp cùng camera trước 5MP, cùng khẩu độ f/2.2, hỗ trợ đèn LED Flash. Đối với phiên bản  iPhone 7 cũng sở hữu camera sau 12MP, khẩu độ f/1.8, trang bị 4 đèn trợ sáng LED True Tone và camera trước 7MP. 

4 Bộ nhớ trong

Phiên bản iPhone 6S Plus có 3 tùy chọn phiên bản bộ nhớ từ 32GB, 64GB và 128G. Trong khi iPhone 7 ra đời sau với sự nâng cấp về bộ nhớ cho phép tối đa dung lượng lên tới 256GB, mở rộng không gian lưu trữ tài liệu, hình ảnh, ứng dụng và đáp ứng nhu cầu công việc. Sau này được thiết kế bộ nhớ trong cao hơn, đặc biệt là iPhone 7.

5 So sánh hiệu năng iPhone 6s Plus và iPhone 7

Xét về hiệu năng, iPhone 7 sở hữu con chip A10 Fusion 4 nhân 64 bit và dung lượng RAM 2GB. So với iPhone 6s Plus thì iPhone 7 có tốc độ xử lý nhanh hơn 30%. Bởi vậy, khả năng chơi game trên iPhone 7 là tuyệt vời hơn, không lo giật lag.

6 Sự khác biệt trong ứng dụng

Sự khác biệt trong ứng dụng
Tính năng kết nối wifi của iPhone 7 được đánh giá cao

Sự khác biệt trong so sánh iPhone 6S Plus và iPhone 7 còn thể hiện qua các ứng dụng cụ thể như: 

  • Trình phát nhạc: Thông qua trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 6S Plus có thời gian phát nhạc liên tục lên tới 80 giờ. Trong khi iPhone 7 có khả năng hỗ trợ tai nghe không dây trong khoảng 40 giờ hoạt động không bị gián đoạn. 
  • Xem phim chế độ HD: Với độ phân giải màn hình cao cấp iPhone 6s plus đáp ứng tốt nhu cầu xem phim chất lượng HD trong khoảng 14 giờ. Đối với iPhone 7 hỗ trợ thời gian xem phim giải trí lên tới 13 tiếng. 
  • Lướt web thả ga: Tính năng kết nối wifi của iPhone 7 được đánh giá cao cho phép người dùng lướt web, Facebook, chơi game online nhanh chóng với thời gian sử dụng lên đến 14 giờ. Ưu điểm này vượt trội hơn khả năng kết nối wifi của iPhone 6S Plus chỉ trong khoảng 2 giờ. 

Từ những thông tin so sánh iPhone 6S Plus và iPhone 7 trên đây hy vọng có thể giúp người dùng dễ dàng đưa ra lựa chọn nên mua iPhone 6S Plus hay iPhone 7. Đương nhiên mỗi phiên bản iPhone của Apple đều sở hữu những ưu điểm nhất định. Do vậy, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.