Home / Mẹo công nghệ / [Chia sẻ] Cách tiết kiệm pin tốt nhất cho Android không phải ai cũng biết

[Chia sẻ] Cách tiết kiệm pin tốt nhất cho Android không phải ai cũng biết

Điện thoại là công cụ thiết yếu không chỉ phục vụ cho công việc mà còn là phương tiện giải trí phổ biến. Thường smartphone sẽ được trang bị một dung lượng pin vừa phải đủ cho một ngày dùng, nhưng với các mẹo hay tiết kiệm pin cho Android dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị đáng kể mà không cần lo hết pin khi đang dùng.

Mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho Android kéo dài tuổi thọ

Hãy cùng tham khảo những cách giúp tiết kiệm pin cho điện thoại Android được chia sẻ dưới đây:

1 Điều chỉnh độ sáng màn hình, chuyển về chế độ “ngủ”

Điều chỉnh độ sáng màn hình, chuyển về chế độ “ngủ”
Giảm độ sáng màn hình và tắt chế độ sáng tự động

Phương pháp tiết kiệm pin cho Android bằng việc giảm độ sáng màn hình được nhiều người áp dụng bởi thao tác đơn giản và giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả. Bạn có thể giảm độ sáng bằng cách kéo thanh chỉnh sáng tại thanh trên màn hình điện thoại Android hoặc vào mục Cài đặt ⏩ Màn hìnhĐộ sáng. Đồng thời hãy tắt bỏ tính năng sáng tự động Auto Brightness và rút ngắn thời gian ngủ của thiết bị xuống còn 10 – 15 giây, thay vì 30 giây mặc định. 

2 Tắt những ứng dụng hao pin 

Trong quá trình sử dụng có một số ứng dụng chạy ngầm gây hao tổn pin mà bạn không hề biết. Để tiết kiệm pin bạn hãy kiểm tra thiết bị bằng cách vào mục Cài đặtPin và xem ứng dụng nào hao pin nhất thì hãy tắt chúng đi hoặc gỡ bỏ nếu không cần thiết, tránh lãng phí năng lượng. 

3 Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

 Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin
Chuyển thiết bị về chế độ tiết kiệm pin

Phần lớn các smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin giúp thiết bị duy trì mức năng lượng trung bình trong thời gian dài. Thông thường tính năng này sẽ tự động kích hoạt khi dung lượng pin tụt xuống một mức nhất định (khoảng 20%), hoặc người dùng có thể chủ động bật chế độ tiết kiệm pin cho android dù dung lượng pin vẫn còn khá nhiều. Thực hiện theo các bước sau: Vào mục Cài đặt ⏩ Pin ⏩ Chế độ tiết kiệm.

4 Ngắt các kết nối NFC, Bluetooth và Wifi khi không dùng đến

Những kết nối không dây như Bluetooth hay NFC, Wifi được bật liên tục là nguyên nhân khiến pin điện thoại Android bị tiêu hao nhanh chóng. Do vậy, để tiết kiệm pin Android bạn hãy ngắt các kết nối này khi không cần dùng, tránh lãng phí. Bạn có thể điều chỉnh bật/tắt NFC tại mục Cài Đặt ⏩ chọn Di động và mạng ⏩ tắt NFC

5 Chọn màn hình nền tối hơn

Điện thoại Android thường sử dụng 2 loại màn hình phổ biến là AMOLED và LCD. Trong đó màn hình LCD trang bị hệ thống chiếu sáng đồng thời trên tất cả các pixels. Còn với AMOLED và tập hợp các pixels tự sáng, nếu màu nền màn hình càng sáng thì càng tốn điện hơn. Do vậy, bạn nên chọn màu nền màn hình màu tối hoặc màu đen để tiết kiệm pin hiệu quả. 

6 Tắt tính năng định vị GPS

 Tắt tính năng định vị GPS
Tắt tính năng định vị GPS khi không cần thiết

Tính năng định vị GPS trên điện thoại Android rất hữu ích khi sử dụng các ứng dụng bản đồ Google Maps hay đặt xe. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần dùng đến tính năng này, vì vậy hãy tắt theo dõi định vị vị trí khi không cần dùng. 

7 Xóa những ứng dụng không cần thiết

Không phải tất cả những ứng dụng bạn tải về máy đều là cần thiết và sử dụng thường xuyên. Do vậy, hãy loại bỏ chúng để vừa giúp giải phóng bộ nhớ, vừa tiết kiệm pin cho Android

8 Tắt chế độ rung và âm thanh bàn phím

 Tắt chế độ rung và âm thanh bàn phím
Tắt chế độ rung hoặc âm thanh thông báo gây hao tốn pin

Những âm thanh thông báo hay chế độ rung liên hồi khiến hao pin khá nhiều. Bạn hãy tắt chế độ rung hoặc âm thanh thông báo của ứng dụng, âm bàn phím, khóa màn hình và âm chạm không cần thiết để tiết kiệm pin cho những hoạt động cần thiết hơn. 

Trên đây là 8 mẹo hay hướng dẫn bạn cách sử dụng tiết kiệm pin cho Android, vừa tránh lãng phí điện năng, không mất thời gian sạc nhiều lần, vừa hỗ trợ kéo dài tuổi thọ pin điện thoại đáng kể. Vậy bạn còn ngại gì mà không áp dụng ngay thôi nào!

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng tiết kiệm pin trên điện thoại Android hiệu quả nhất hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: