Home / Bệnh viện công nghệ / 4 cách giúp cứu điện thoại sập nguồn hiệu quả nhất 2020

4 cách giúp cứu điện thoại sập nguồn hiệu quả nhất 2020

Nếu bạn đang gặp tình trạng sập nguồn điện thoại iPhone, Android hay các thiết bị di động khác  khi đang sử dụng, mở mãi mà không lên thì cách khắc phục như thế nào? Nội dung chia sẻ dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn đơn giản mà hiểu quả đáng thử nhất 2020.

4 cách giúp cứu điện thoại sập nguồn hiệu quả nhất 2020

Việc khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn đơn giản, hiệu quả, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng điện thoại mà không phải lo sợ máy bị tắt nguồn, không phải mang máy đi sửa, bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể áp dụng 4 cách khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn thông dụng, được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

  • Cách 1: Sử dụng phím cứng để khởi động lại máy.
  • Cách 2: Cắm sạc vào thiết bị liên tục.
  • Cách 3: Xả pin điện thoại.
  • Cách 4: Mang máy tới trung tâm bảo hành.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị bằng phím cứng

Điện thoại bị sập nguồn

Nếu bạn gặp tình trạng điện thoại còn pin mà không thể nào mở được máy lên. Khi đó, hãy cố gắng sử dụng phím cứng trên điện thoại để khởi động lại thiết bị giống như cái cách mà bạn khắc phục lỗi điện thoại bị treo logo.

Cách 2: Sử dụng sạc liên tục

Hãy sạc điện thoại liên tục trong khoảng 1 giờ

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị điện thoại của bạn bị sập nguồn đó là tình trạng pin ao do pin điện thoại pị chai > thông báo không chính xác về dung lượng pin còn lại của thiết bị. Nhiều khi điện thoại báo pin còn 40% mà chỉ chưa đầy 2 phút sau điện thoại đã bị sập nguồn. Hãy thử khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn bằng cách cắm sạc vào điện thoại khoảng 30 phút và kiểm tra xem thiết bị có nhận sạc không?

Cách 3: Xả pin cho điện thoại

Xả pin cho điện thoại

Cách thực hiện khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn này nâng cao hơn so với 2 cách trên và nếu bạn không thực sự tự tin thì tốt nhất là không nên áp dụng. Bạn nên biết rằng, việc xa pin điện thoại là con dao 2 lưỡi khi nó có thể kích lại nguồn hoạt động của pin và cũng có thể khiến cho pin điện thoại bị hư tổn nặng hơn.

Cách xả pin được thực hiện khá đơn gian. Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại pin rời thì chỉ cần sử dụng giấy báo > gói cục pin đó lại và để ở nơi khô thoáng. Còn đối với những thiết bị thiết kế dạng nguyên khối thì chỉ cần rút hết sạc ra và để thiết bị ở nơi khô ráo cho pin điện thoại tự động hết trong vài ngày hoặc có thể là 1 tuần.

Cuối cùng, bạn hãy cắm sạc điện thoại lại khoảng 1 giờ để kích pin. Mặc dù cách này khá hiệu quả nhưng bạn cũng nên cân nhắc trước khi áp dụng nhé.

Cách 4: Điện thoại hỏng phần cứng

Nếu điện thoại hỏng phần cứng, hãy đem sản phẩm tới trung tâm bảo hành

Khi mà bạn đã thử 3 cách trên mà vẫn không cải thiện được tình hình thì hãy tham khảo cách cuối cùng này. Hãy đem thiết bị tới trung tâm bảo hành để được kiệm tra. Với trường hợp điện thoại bị sập nguồn thì nguyên nhân có thể là do hư nguồn hoặc hư pin.

Một số trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hiện nay có thể kể đến như:

  • Hồ Chí Minh: Hnammobilecare
  • Toàn quốc: Dienthoaivui

Ngoài ra còn rất nhiều các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín khác mà bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân.​

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về tình trạng điện thoại bị sập nguồn và cách khắc phục lỗi này đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thành công!