Home / Mẹo công nghệ / Cách phát wifi từ điện thoại: Android, iPhone và Windows Phone

Cách phát wifi từ điện thoại: Android, iPhone và Windows Phone

Trong một số trường hợp khẩn cấp, người dùng cần chia sẻ mạng wifi nhanh chóng từ điện thoại di động cho một số thiết bị khác thì có thể áp dụng nhanh cách phát wifi từ điện thoại iPhone, Android hay Windows Phone tương tự như trên laptop được giới thiệu sau đây.

Tại sao cần áp dụng cách phát wifi từ điện thoại?

Trong trường hợp điện thoại của bạn không đăng ký gói dữ liệu di động 3G/4G và xung quanh không có nguồn phát wifi nào mà bạn đang cần sử dụng mạng gấp thì hãy thử ngay giải pháp phát wifi từ một thiết bị điện thoại thông minh khác. Giờ đây nhờ những tính năng thông minh được trang bị trên smartphone, người dùng smartphone có thể nhanh chóng chia sẻ mạng wifi giữa các thiết bị như điện thoại hay laptop.

Giải pháp phát wifi từ một thiết bị điện thoại thông minh
Giải pháp phát wifi từ một thiết bị điện thoại thông minh

Điều kiện để biến chiếc điện thoại của bạn thành một điểm phát wifi chính là có đăng ký gói cước 3G/4G tốc độ cao, tránh trường hợp mạng yếu, chập chờn. Và cũng đừng quên chọn vị trí để thiết bị phát sóng wifi thuận tiện nhất để dễ dàng thu phát sóng ổn định. Sau cùng, hãy thực hiện cách phát wifi từ điện thoại chi tiết với từng dòng thiết bị sau. 

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại

Mỗi một dòng điện thoại sẽ có những cách phát và chia sẻ Wifi cho các thiết bị khác. Cụ thể:

1. Hướng dẫn phát wifi trên điện thoại Android

Tính năng phát wifi trên điện thoại giờ đây đã được tích hợp sẵn trên hầu hết các thiết bị Android với cách thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở phần Settings (Cài đặt) trên điện thoại Android rồi chọn mục Khác.

Bước 2: Chọn tiếp mục Truy cập Internet & điểm phát sóng di động

Bước 3: Đánh dấu vào mục Điểm phát sóng wifi trên di động rồi chọn Thiết lập điểm phát sóng wifi để đi tới phần thiết lập tên wifi và mật khẩu truy cập nhằm tăng tính bảo mật cho sóng wifi được phát.

Kích hoạt tính năng phát wifi trên điện thoại Android
Kích hoạt tính năng phát wifi trên điện thoại Android

Bước 4: Người dùng tiến hành đặt tên và mật khẩu truy cập cho mạng wifi được chia sẻ, để ở chế độ mã hóa wifi rồi nhấn nút Lưu là hoàn tất cài đặt điểm phát wifi trên Android.

Bước 5: Lưu và thử kết nối thiết bị xung quanh với mạng wifi vừa phát và sử dụng thiết bị như bình thường.

2. Cách phát wifi từ iPhone đơn giản

Tương tự như trên thiết bị Android, người dùng iPhone cũng có thể nhanh chóng biến chiếc điện thoại của mình thành một điểm phát wifi di động nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng nhu cầu công việc và giải trí hiệu quả. 

Bước 1: Từ màn hình chính trên iPhone, mở mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Chọn tiếp mục Cellular.

Bước 3: Nhấn chọn Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) để bắt đầu tiến hành cài đặt điểm truy cập wifi trên iPhone.

Nhanh chóng biến iPhone thành một điểm phát wifi di động
Nhanh chóng biến iPhone thành một điểm phát wifi di động

Bước 4: Chuyển chế độ Personal Hotspot sang trạng thái kích hoạt Bật (On). Người dùng có thể chọn đặt tên và mật khẩu cho mạng wifi được phát chia sẻ trên iPhone để tăng tính bảo mật. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất cài đặt điểm phát sóng wifie, người dùng thử truy cập trên các thiết bị khác với tùy chọn tên điểm truy cập wifi và mật khẩu đã được cài đặt ở trên. 

Chú ý, sau khi dùng xong bạn nên tắt phát sóng wifi trên iPhone để tiết kiệm pin cũng như dữ liệu di động. 

3. Cách phát wifi trên điện thoại Windows Phone

Cùng với điện thoại iPhone và Android, người dùng Windows Phone cũng có thể thực hiện nhanh cách phát sóng wifi trên di động như sau: Vuốt trái màn hình rồi chọn mục Cài đặt (Settings) >> Chia sẻ kết nối (Internet sharing) >> Bật (On) bằng cách gạt nút sang phải và nhập tên cũng như mật khẩu truy cập tương tự nhưu 2 cách trên. 

Cách phát sóng wifi trên thiết bị Windows Phone 
Cách phát sóng wifi trên thiết bị Windows Phone

Với hướng dẫn 3 cách phát Wifi từ điện thoại áp dụng linh hoạt cho các thiết bị Android, iPhone và Windows Phone trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng, “chữa cháy” kịp thời những tình huống không có 3G/4G hay mạng wifi quanh đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: