Home / Phần mềm - Ứng dụng / Tải ngay phần mềm đọc file PDF miễn phí tiện dụng cho máy tính

Tải ngay phần mềm đọc file PDF miễn phí tiện dụng cho máy tính

Các định dạng tài liệu PDF ngày càng phổ biến, giúp người dùng quản lý và xử lý công việc nhanh chóng, tiện lợi. Dưới đây là gợi ý một số phần mềm đọc file PDF miễn phí được nhiều người tin tưởng lựa chọn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc.

Tải ngay 7 phần mềm đọc file PDF miễn phí tiện dụng cho máy tính

File PDF chính là định dạng Portable Document Format với đuôi .pdf được sử dụng phổ biến, giúp đảm bảo thông tin chính xác. Tuy nhiên để đọc được các văn bản định dạng PDF người dùng cần có sự hỗ trợ của phần mềm đọc file PDF chuyên  dụng dành cho máy tính. 

 

1 Adobe Reader

Adobe Reader
Phần mềm Adobe Reader được phát triển bởi Adobe

 

Phần mềm Adobe Reader được phát triển bởi Adobe phát triển cho phép người dùng dễ dàng đọc các file có định dạng đuôi .pdf một cách đơn giản với giao điện dễ sử dụng và tính bảo mật cao. Ưu điểm của phần mềm chính là khả năng tương thích cao, tối ưu hiệu quả với phần mềm Adobe Flash được cùng phát triển bởi Adobe. 

 

2 Xchange Viewer

 

Bên cạnh các tính năng thông dụng như đọc văn bản PDF, tạo ghi chú, chèn hình ảnh thì ứng dụng Xchange Viewer còn cung cấp thêm nhiều tiện ích mới mẻ như phóng hình ảnh trong file, thuận tiện cho việc theo dõi, quan sát dữ liệu. Cùng với đó Xchange Viewer tích hợp thêm tính năng chuyển đổi file PDF sang các định dạng file Word, Excel hay các dạng phổ biến khác, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

 

3 Foxit Reader

Foxit Reader
Phần mềm Foxit Reader là một trong những lựa chọn hàng đầu

 

Phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF Foxit Reader là một trong những lựa chọn hàng đầu được người dùng lựa chọn bởi tính năng hoạt động mượt mà, tính ổn định cao, mặc dù kích thước ứng dụng lên tới 35MP. Thêm vào đó,  Foxit Reader còn cho phép tạo file mới, có thể chỉnh sửa, đánh dấu hay in ấn bình thường. Không ngạc nhiên khi phần mềm này hiện đang có số người sử dụng đông đảo nhất. 

 

4 Expert PDF Reader

 

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc PDF với đầy đủ các công cụ hỗ trợ từ đừng bỏ qua Expert PDF Reader với đầy đủ các tính năng như đọc, chỉnh sửa và in ấn, tạo ghi chú file PDF đơn giản và thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người dùng chỉnh sửa, bổ sung các nội dung hoặc chữ ký văn bản trong file PDF. Người dùng có thể tùy chọn phiên bản Expert PDF Reader 32-bit hoặc 64-bit tương thích với hệ điều hành Windows 7, 8, 10…của máy tính.

 

5 Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader
Phần mềm đọc file Nitro PDF Reader kích cỡ nhẹ và dễ sử dụng

 

Ưu điểm vượt trội của phần mềm đọc file nhẹ nhất Nitro PDF Reader chính là kích cỡ nhẹ và giao điện sử dụng thân thiện với người dùng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen cách sử dụng. Hiện phần mềm Nitro PDF Reader cung cấp 2 phiên bản thường miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản như đọc và tạo file PDF mới. 

 

6 Cool PDF Reader

 

Ứng dụng đọc và xử lý file PDF Cool PDF Reader được đánh giá trải nghiệm khá tốt với ưu điểm thiết kế giao diện trực quan, dễ sử dụng. Các chức năng trên Cool PDF Reader rất hữu ích, hỗ trợ chuyển đổi file từ định dạng PDF sang các dạng file ảnh đuôi .png, .txt hay .gif tiện dụng. 

 

7 SumatraPDF

SumatraPDF
Phần mềm Sumatra PDF với kích thước chỉ 5MB

 

Thêm một lựa chọn phần mềm đọc file có kích thước nhỏ gọn chính là Sumatra PDF với kích thước chỉ 5MB mà vẫn trang bị đầy đủ các tính năng hữu ích như đọc file, chỉnh sửa, thay đổi font, cỡ chữ. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ hoạt động trên nhiều định dạng khác như Mobi, XPS, CHM và ePub chỉ không chỉ riêng PDF. 

Từ danh sách tổng hợp những phần mềm đọc file PDF miễn phí và dễ dùng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được công cụ phù hợp, hỗ trợ đắc lực cho công việc. Người dùng có thể tham khảo và tự tải các ứng dụng về máy từ website. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những phần mềm hữu ích này!