Home / Thủ thuật máy tính / Hướng dẫn cách lựa chọn hệ điều hành Mac OS hay Windows trên Macbook

Hướng dẫn cách lựa chọn hệ điều hành Mac OS hay Windows trên Macbook

Bạn sử dụng Macbook và vừa mới cài thêm hệ điều hành Windows trên máy. Tuy nhiên không biết làm thế nào để chọn hệ điều hành khi khởi động trên Macbook. Vậy hãy cùng Techphone.vn tìm hiểu hướng dẫn chi tiết từng bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách lựa chọn hệ điều hành Mac OS hay Windows trên Macbook

Để có thể chơi game được trên những chiếc máy tính Macbook thì bạn nên cài thêm hệ điều hành Windows. Và khi muốn chuyển qua chuyển lại giữa 2 hệ điều hành này thì bạn cần thực hiện một trong số những thao tác được hướng dẫn dưới đây. Cụ thể:

1. Trên hệ điều hành MacOs

Bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS trên Macbook giờ muốn chuyển qua sử dụng hệ điều hành Windows đã được cài sẵn trên máy thì cách chuyển đổi như sau:

Bước 1: Để chọn hệ điều hành trên Macbook khi khởi động thiết bị. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình thiết bị > Chọn System Preferences.

Chọn System Preferences
Chọn System Preferences

Bước 2: Một cửa sổ cài đặt của hệ thống hiển thị > Tìm kiếm và Click vào Startup Disk.

Click vào Startup Disk
Click vào Startup Disk

Bước 3: Tại đây, những thông tin về phân vùng ổ cứng mà bạn đang cài đặt trong máy. Khi đó, để lựa chọn hệ điều hành trên Macbook khi bạn khởi động thiết bị > Nhấn vào phân vùng ổ cứng cài đặt hệ điều hành tương ứng > Nhấn nút Restart để khởi động thiết bị. Vậy là xong!