Home / Game Hay / Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena và cách khắc phục

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena và cách khắc phục

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena khá phổ biến và thường gặp. Nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng và để khắc phục nhanh chóng các lỗi này, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Liên minh huyền thoại là một tựa game PC hay, mặc dù đã ra mắt một thời gian khá lâu xong tựa game PC online này vẫn thu hút được một cộng đồng đông đảo người chơi.

Lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena

Để khắc phục lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua Garena, trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân trước tiên, sau đó cách khắc phục sẽ rất đơn giản.

1. Lỗi do xung đột phần mềm

Một trong những nguyên nhân gây lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena thường gặp do xung đột phần mềm xảy ra khi trên thiết bị của bạn đang mở quá nhiều tab hay ứng dụng cùng lúc khiến máy bị quá tải. Lỗi này thường xảy ra với các thiết bị có cấu hình yếu.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại do xung đột phần mềm
Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại do xung đột phần mềm

Để khắc phục lỗi này, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

Bước 1: Lần lượt tắt tất cả các ứng dụng không cần dùng đến thiết trong phần Task Manager trên máy tính bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Toolbars ở phí dưới màn hình rồi chọn mục Task Manager. 

Tại giao diện Task Manager, bạn xem mục Processes rồi nhấn chuột phải chọn ứng dụng cần tắt rồi chọn End task.

Bước 2: Tiếp tục tắt các file game Liên Minh Huyền Thoại đang chạy trên máy cũng tại mục Processes, chọn End Task tất cả các file có tên chứa LeagueClient…. 

Bước 3: Tiến hành khởi động lại ứng dụng Garena và vào lại game Liên Minh Huyền Thoại.

*Lưu ý: 

  • Khi chơi game Liên Minh huyền thoại, người dùng không nên mở các trình duyệt Internet như Cốc Cốc, Chrome,… để tránh gây hao tổn tài nguyên máy
  • Tắt các ứng dụng khiến tốn dung lượng bộ nhớ như: Skype, Teamspeak, Ventrillo, Hamachi, Spotify, Youtube, Twitch, Torrentstream…
  • Trường hợp thiết bị bạn dùng đã quá lâu thì nên tiến hành Restart lại máy rồi mới bắt đầu chơi.
  • Nên sử dụng quạt tản nhiệt để làm mát máy, tăng tốc độ chạy, giảm tình trạng giật lag khi chơi game.

2. Do cấu hình thiết bị không đủ mạnh để chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Với lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua garena là do dung lượng game quá nặng và thường xuyên được Update. Do vậy nếu cấu hình và dung lượng và bộ nhớ thiết bị của bạn không đủ lớn sẽ dẫn đến tình trạng lỗi không vào được hoặc không chơi được game. 

Sau khi update game yêu cầu cấu hình game cũng sẽ thay đổi
Sau khi update game yêu cầu cấu hình game cũng sẽ thay đổi

Sau mỗi lần cập nhật, update game cũng sẽ thay đổi cấu hình game yêu cầu máy của bạn phải đáp ứng tốt thì mới chơi game được. Để xử lý vấn đề này, game thủ không còn giải pháp nào khác chính là mua máy mới hoặc nâng cấp thiết bị. 

3. Thiếu file cài đặt trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong quá trình cài đặt nếu bạn cài đặt thiếu 1 số file, dù là nhỏ nhất thì cũng không thể mở được game. Lỗi không vào được Garena do nguyên nhân này có thể phát sinh do tường lửa chặn, mất mạng trong lúc tải hoặc bạn tải game từ những website không chất lượng. 

Xóa file cũ và tải lại bản mới rồi tắt tường lửa hoặc cập nhật FireWall 
Xóa file cũ và tải lại bản mới rồi tắt tường lửa hoặc cập nhật FireWall

Giải pháp khắc phục cho vấn đề này chính là xóa file cũ và tải lại bản mới tại trang chủ Garena. Đồng thời, người dùng cần tắt tường lửa hoặc cập nhật FireWall mới nhất để giải quyết nhanh vấn đề này.

4. Lỗi mất kết nối mạng hoặc đường truyền mạng yếu trong lúc chơi game 

Trong quá trình chơi game, nếu đường truyền Internet bị gián đoạn hoặc mất thì cũng có thể dẫn đến lỗi không vào được game Liên Minh Huyền Thoại. Khi đó bạn nên kiểm tra lại đường truyền kết nối và thiết bị. Có thể thực hiện thiết lập lại mạng Internet, Reset Wifi hoặc liên hệ hỗ trợ từ nhà mạng. Trường hợp mạng nhà bạn có quá nhiều người dùng chùa thì hãy thay đổi mật khẩu mạng wifi.

Hy vọng với một vài thông tin chia sẻ hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena trên có thể giúp ích cho người dùng để giải quyết nhanh các lỗi này, từ đó tăng trải nghiệm chơi game cực chất.