Home / Mẹo công nghệ / Tiết lộ từ chuyên gia 5 cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản, hiệu quả

Tiết lộ từ chuyên gia 5 cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản, hiệu quả

Thông thường các dòng iPhone thường có dung lượng pin thấp hơn các dòng điện thoại khác. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo những cách tiết kiệm pin cho iPhone khá tuyệt vời dưới đây để duy trì nguồn pin cho hoạt động một ngày dài nhé!

5 cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản, hiệu quả

Mọi người hãy cùng tham khảo 5 cách giúp tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà hiệu quả thì khỏi bàn. Hãy cùng thử nghiệm và cho admin và mọi người biết đánh giá của mọi người nhé.

1. Cách kiểm soát thời lượng dùng pin của iPhone

Điện thoại luôn hao pin một cách đáng báo động, điều đó khiến bạn phải sạc thường xuyên? Nếu bạn đang dùng  iOS 8 trở lên, bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng pin kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhiều nhất để điều chỉnh sử dụng. Bạn có thể tắt các ứng dụng đó, chỉ bật khi cần để bảo vệ nguồn pin. Để kiểm soát thời lượng dùng pin bạn vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Bật chế độ kiểm soát thời lượng dùng pin của iPhone để tiết kiệm pin
Bật chế độ kiểm soát thời lượng dùng pin của iPhone để tiết kiệm pin

2. Gỡ bỏ ứng dụng Facebook để tiết kiệm pin

Gỡ bỏ Facebook là cách tiết kiệm pin cho iPhone được các chuyên gia khuyên dùng bởi ứng dụng này bị cáo buộc là đã sử dụng một lượng lớn pin trên điện thoại. Ngay cả khi người dùng đã đóng thì nó vẫn âm thầm “ngốn” pin. Hãy gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi iOS và truy cập nó thông qua các trình duyệt khác (ví dụ như Safari) để tiết kiệm pin cho iPhone.

Gỡ bỏ ứng dụng Facebook để tiết kiệm pin trên iPhone
Gỡ bỏ ứng dụng Facebook để tiết kiệm pin trên iPhone

3. Tiết kiệm pin iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình

Các dòng điện thoại iPhone thường có độ phân giải màn hình cao từ 640 x 1,136 pixel trở lên gần bằng một chiếc laptop MacBook Air 11 inch (768 x 1,366 pixel). Do vậy, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone. Trong một thử nghiệm nếu để độ sáng màn hình ở mức cao nhất, iPhone 5s chỉ có thể xem video được khoảng 6 giờ 21 phút. Trong khi đó nếu giảm độ sáng màn hình xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài thời gian sử dụng đến 9 giờ 48 phút. Do vậy, nếu không cần thiết thì bạn hãy giảm độ sáng màn hình điện thoại xuống để tiết kiệm pin. 

Nếu không cần thiết, hãy giảm độ sáng màn hình iPhone
Nếu không cần thiết, hãy giảm độ sáng màn hình iPhone

4. Đặt chế độ tự động tắt/khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình điện thoại vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân gây hao pin khá nhiều. Đặt chế độ tự động khoá trong thời gian ngắn nhất cũng là một cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > Chọn thời gian ngắn nhất (thường là 30s).

Hẹn giờ tắt màn hình trong vòng 30s để tiết kiệm pin
Hẹn giờ tắt màn hình trong vòng 30s để tiết kiệm pin

5. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu để tiết kiệm pin

Điện thoại iPhone sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó sóng kém, chính vì vậy có trường hợp dù không sử dụng nhưng pin điện thoại vẫn bị hao. Nếu không cần phải truy cập dữ liệu di động, nghe gọi, không cần GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game thì  bạn có thể để điện thoại ở chế độ máy bay. Nếu bạn vẫn cần phải sử dụng dữ liệu, bạn có thể sử dụng Wifi khi chế độ máy bay. Hãy nhấp vào biểu tượng Wifi và kết nối. Đây là một ý tưởng không tồi nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu. 

Bật chế độ máy bay khi đang ở vùng phủ sóng kém
Bật chế độ máy bay khi đang ở vùng phủ sóng kém

Trên đây là 5 mẹo hay giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone. Nếu biết thêm các cách tiết kiệm pin cho điện thoại khác hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé. Chúc các bạn có những phút giây dùng điện thoại vui vẻ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: